2021/10/07

Nguyên nhân gây ra ánh sáng đi lạc cận hồng ngoại! ??

Cẩn thận với alumite đen!

 

Chúng tôi phát triển và bán vật liệu đen không phản chiếu để giải quyết các vấn đề do phản xạ ánh sáng gây ra và cung cấp màu đen đẹp có thể được sử dụng cho nghệ thuật. Hãy yên tâm rằng tỷ lệ tiêu hóa được trả tiền là cao. 

Sản phẩm đại diện của chúng tôi, sơn gốc nước đen nhất thế giới "Shin Musou Black"

 

Chủ đề của ngày hôm nay là tia hồng ngoại, tia hồng ngoại cũng cũng là 1 thành phần trong ánh sáng mặt trời. Tia hồng ngoại gần là ánh sáng có bước sóng từ 750 đến 2500 nm, nằm ngoài bước sóng ánh sáng nhìn thấy được.

Vì nó có dải bước sóng gần với ánh sáng nhìn thấy nên nó có các tính chất tương tự, và có thể chụp một phần của vùng cận hồng ngoại đơn giản bằng cách sửa đổi thiết bị như máy ảnh kỹ thuật số thông thường.

 

Đôi khi nó rất hữu ích để phân biệt mọi thứ. Vui lòng xem hình ảnh bên dưới.

Hình ảnh trên đây là sản phẩm của chúng tôi là sản phẩm có tên " VL Flock Sheet " ở bên trái và " IR1500 " ở bên phải.

Cả hai là cùng một loại lông cừu rayon, có độ dày và cảm giác gần như giống nhau, cùng độ đen, và hoàn toàn không thể phân biệt được về bề ngoài. Vậy làm sao để có thể phân biệt được chúng???

Chúng ta sẽ thử nghiệm bằng camera cận hồng ngoại có độ nhạy từ 750 đến 1000 nm ...

Bây giờ thì bạn có thể dễ dàng  nhận ra sự khác biệt rồi đúng không!

 

Chúng tôi đã tìm thấy một video dễ hiểu trên Youtube. Đây là video giới thiệu về cảm biến hồng ngoại gần của Sony. Hãy xem để hiểu được nguyên lý của camera hồng ngoại

Chất liệu nhôm được gia công bằng alumit đen thường được sử dụng cho phần khung của các thiết bị quang học. Nhẹ và bền, bề mặt có màu đen mờ, vì vậy nó là một vật liệu tuyệt vời để ngăn chặn sự phản xạ ánh sáng. Chúng tôi đã thử mua và làm 1 thí nghiệm nhỏ. Hãy cùng xem kết quả nào...

Và dưới đây là hình ảnh được chụp bằng camera cận hồng ngoại.

Nó trông có cùng mức độ phản xạ trong ánh sáng nhìn thấy, nhưng phản xạ rõ ràng hơn trong tia hồng ngoại gần so với phim PET đen. Có lẽ alumit đen không hiệu quả trong việc ngăn cản phản xạ tia hồng ngoại gần! ?? Chúng tôi đã gửi tấm nhôm này đến phòng thí nghiệm và yêu cầu họ đo độ phản xạ ở mỗi bước sóng.

 

Kết quả là độ phản xạ trong vùng ánh sáng là khoảng 5% như dự kiến ban đầu, nhưng độ phản xạ đã tăng từ khoảng 700 nm, là giới hạn trên của ánh sáng nhìn thấy và ở nhiều vùng cận hồng ngoại, nó có độ phản xạ rất cao trên 80 %. Bây giờ chúng tôi có. Nếu alumite đen được sử dụng như một bộ phận của thiết bị quang học sử dụng tia hồng ngoại gần, sự phản xạ này sẽ gây ra ánh sáng đi lạc. Liệu bạn đã biết điều này ...?

 

Hình ảnh được chụp bằng Camera thường

Hình ảnh được chụp bằng Camera hồng ngoại


Chúng tôi đề xuất Fine Shut SP ! Nó là một tấm polyurethane tạo bọt mịn trộn với carbon, và mặc dù nó mỏng đáng kinh ngạc chỉ từ 0,2 mm, nó có hiệu suất hấp thụ ánh sáng tuyệt vời ở cả ánh sáng nhìn thấy và ánh sáng hồng ngoại gần (xem ảnh).

 

Nó không có thủy phân, có khả năng chống mài mòn tuyệt vời và là một vật liệu bọt biển đơn lẻ, do đó có rất ít nguy cơ tạo ra bụi như bụi bẩn, làm cho nó trở thành một sản phẩm lý tưởng như một thành viên chống phản xạ cho thiết bị quang học!

 

Băng keo hai mặt được dát mỏng và bán dưới dạng nhãn dán, vì vậy chúng ta hãy gắn nó vào tấm Alumite đã đề cập trước đó.

Chúng tôi sử dụng Fine Shut SP0.2 / Có dính keo có kích thước lớn hơn kích thước của  tấm Alummite và 1 lưỡi dao mỏ hàn.


Đầu tiên, loại bỏ lớp màng. Thực ra điều này khá khó do độ kết dính của băng rất mạnh, và vì đây là màng PET siêu mỏng. Dùng ngón tay vuốt nhẹ vào mặt cuối của tấm Fineshut và bóc nó ra.

 

Hãy cố gắng dán để bọt khí không bị lọt vào.


Tiếp theo hãy cắt phần thừa. Thao tác này khá đơn giản vì lưỡi dao nóng này hoạt động khá tốt. 

Và hãy xem kết quả khi chụp bằng camera hồng ngoại nào...

Và tôi nghĩ là câu chuyện về vấn đề phản xạ ánh sáng đã được giải quyết!

 

Cảm ơn bạn đã đọc đến cuối bài viết này.

Nếu có bất cứ ý kiến hay thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi!

Tôi là Teppei Kiyofuji đến từ Kopro

Thank You!!!