Làm thế nào để chọn vật liệu chống phản xạ ánh sáng


Tấm nguyên liệu đen  của chúng tôi chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp để ngăn ánh sáng đi lạc và ngăn chặn vết trắng của bút đánh dấu, nhưng có nhiều loại sản phẩm khác nhau như bọt biển, bông và sơn acrylic gốc nước. Chúng tôi sẽ giới thiệu các tính năng của từng loại, vì vậy hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với ứng dụng của bạn.

Phân loại theo chất liệu


Hiện tại, chúng tôi đang đề xuất ba loại vật liệu chống phản xạ: Fineshut, VL Flock Sheet và sơn gốc nước Musou black. 

 

Vật liệu Polyurethane Sponge Flock sheet Sơn
Đặc trưng Hiệu suất hấp thụ ánh sáng mạnh ở cả dải ánh sáng nhìn thấy và ánh sáng hồng ngoại. Sản phẩm bền nhất của chúng tôi, không dễ tạo ra bụi và do đó lý tưởng để được sử dụng làm vật liệu bên trong thiết bị quang học. Giá cả phải chăng hơn dòng Fineshut của chúng tôi trong khi vẫn cung cấp hiệu suất hấp thụ ánh sáng rất cao. Tuy nhiên, hãy cảnh giác với nguy cơ phát sinh bụi do tóc bị xơ. Hiệu suất hấp thụ ánh sáng nhìn thấy tuyệt vời; tuy nhiên, lớp phủ rất mỏng manh và dễ tạo ra bụi khi xử lý.
Ứng dụng Dán bên trong các bộ phận bên trong của thiết bị quang học như máy ảnh và ống kính. Màn che và phông nền để chụp ảnh và quay phim. Sơn, phủ mô hình, xe cộ... tùy theo sở thích và sáng tạo cá nhân.

So sánh phản xạ toàn phần


 

Tên sản phẩm

tia cực tím

250nm

Ánh sáng nhìn thấy

500nm

Tia Hồng ngoại

950nm

Tia Hồng ngoại

1500nm

 alumite 

( tham khảo)

 6,7% 5,6% 75,4% 87,2%

Fine Shut SP

1,7% 1,2% 1,2% 1,4%

Fine Shut KIWAMI

0,8% 0,7% 0,7% 0,7%

VL Flock Sheet

0,5% 0,3% 10,0% 43,7%

IR Flock Sheet 1500

0,3% 0,3% 0,3% 0,5%

Musou Black (Air-brush)

0,8% 0,6% 2,0% 10,7%
Musou Black (Brush) 1,3% 1,0% 3,5% 17,6%

Chúng tôi so sánh tổng giá trị phản xạ của vật liệu dựa trên chỉ số AOI 8 °. Độ phản xạ toàn phần là kết quả đo của việc kết hợp cả phép đo phản xạ khuếch tán và phản xạ đặc trưng. AOI 8 ° có nghĩa là ánh sáng tới ở góc 8 ° so với đường vectơ.

 

Dựa trên chỉ số này, dòng "Fineshut" của chúng tôi hấp thụ ổn định ánh sáng từ tia cực tím đến dải ánh sáng cận hồng ngoại. Hiệu suất này đạt được là nhờ cấu trúc không đồng đều bắt nguồn từ quá trình tạo bọt và thành phần của các nguyên tử cacbon hòa trộn vào nhựa.

 

 Chúng tôi cũng cung cấp hai loại Flock Sheets. "Tấm VL Flock" của chúng tôi không đắt và cung cấp hiệu suất chống phản xạ mạnh trong phạm vi ánh sáng nhìn thấy. Ngược lại, tấm IR Flock của chúng tôi cung cấp hiệu suất chống tia cực tím được cải thiện và chống phản xạ tia hồng ngoại gần tuyệt vời, đây là những điểm yếu của tấm VL Flock.

 

 Hiệu suất chống phản chiếu của Musou Black sẽ khác nhau tùy thuộc vào phương pháp sơn, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi áp dụng. Để có kết quả tốt nhất, thoa Musou Black bằng cọ airbrush.